” Xứ Huế mộng mơ 🌿💚

Huế của riêng Tú những ngày vừa mới qua

Mình muôn đời là đứa bánh bèo cố chấp, cố chấp đến cùng cực. Một ngày tỉnh giấc mình thấy bức hình ở Huế được chụp bằng con nokia cũ hồi 2012 mà nhớ và thèm quay lại cố đô này da diết. Hồi ấy mình đi Huế thực tập cả tuần trời nhưng vẫn luôn có cảm giác chưa khám phá được nhiều, chưa nếm trọn vị Huế chút nào. Những lần sau này quay lại bản thân vẫn thấy chưa đủ, vẫn có cái gì đó vấn vương khiến mình nhất định muốn trở lại.

Rồi thấy hình c Hà Vi – 1 chị cùng FC Nadech Yaya đang du lịch ở Huế lại càng nhớ cồn cào. Mình nhủ lòng nhất định phải trở lại Huế, không thể chần chừ thêm 1 ngày 1 giờ nào nữa cả. Mình nói chuyện với sếp, rằng em thực sự muốn đi tới 1 nơi. Sếp hỏi lần này em đi đâu, sẽ đi vào lúc nào. Mình trả lời quả quyết em muốn đến Huế. Sếp bảo anh cho em 2 ngày, như 1 lời thách thức là mình có đi và về kịp hay không? Nhưng thầm cám ơn sếp, vì mình vẫn có những ngày ở Huế rất chậm, rất thanh thản và dịu dàng, chỉ 1 mình mình thôi.

Và rồi mình lặng lẽ lên xe về với Huế, không thông báo với ai ngoài sếp, lặng lẽ đặt phòng, lặng lẽ đi và trở về như 1 cơn gió.

Rất lặng lẽ và âm thầm nhưng lần trở lại này Huế khiến tim mình đập quá rộn ràng với vô vàn những điều đáng yêu không thể kể hết. Mình tận hưởng vị Huế 1 mình nhưng lại không hề cô đơn tẹo nào, chút thích thú nhè nhẹ cứ xen lẫn trong lòng tới mức không thể kìm lòng lại. Ngay khi đặt chân tới khách sạn mình phải lập tức thuê xe đi vòng quanh cố đô, 1 bên là sông Hương êm ả, bầu trời xanh ngắt, chim hót líu lo, 2 bên là hàng cây cổ thụ xanh rì…Vậy là mình đã hét ầm lên như 1 con điên bởi vị Huế thích quá, nhẹ nhàng quá, mát mẻ quá, xanh mướt quá.

Ở Huế mọi thứ cứ chầm chậm nhẹ nhàng, phảng phất nét cổ xưa trầm mặc khiến mình như bị hút vào nơi đó, không thể nào thoát ra được. Vì quá mê đền đài lăng tẩm nên chuyến đi ngắn này chỉ tập trung vào những nơi này. May mắn là mình đã liên hệ được với 1 người chụp hình quá có tâm và cũng say mê chụp lăng tẩm mà chưa bao giờ chán. Cảm giác như những tâm hồn rộng mở gặp nhau vậy, mình say sưa quên hết ngày giờ, thậm chí có lúc mình đã muốn hủy chuyến về, lùi lại tới hôm sau. Nhưng mọi cơn mơ dù dài đến mấy đều có lúc phải dừng lại, mình vẫn phải trở về thực tại, lo cho cuộc sống của riêng mình để sau này còn có cơ duyên gặp lại Huế, người ở Huế, chạm vào Huế…

Anh nhiệt tình quá đỗi, mình có thêm 1 người đồng hành, 1 người chia sẻ, 1 người giúp ghi lại những kỉ niệm và nhiều khoảnh khắc ý nghĩa tại nơi này. Thậm chí cũng có lúc mình muốn dừng chân nhưng người chỉ đường lại muốn mình đi tiếp, bởi thời gian ở đây quý giá lắm, nếu không đi 1 nơi nào đó mà mình đang muốn thì khi trở về lòng sẽ nặng trĩu vô cùng. Cám ơn anh vì đã giúp mình đi đến tận cùng những nơi mình muốn trong chuyến đi này. Huế tiễn mình bằng 1 cơn mưa, anh bảo như vậy sẽ khiến em nhớ Huế hơn, hẳn là sẽ nhớ, và nhớ rất nhiều suốt những tháng năm.

Huế cứ chầm chậm rút sạch trí nhớ và tim mình, thực sự ngày trở về là điều mình chưa bao giờ muốn. Muốn được sống mãi trong vùng kí ức đẹp đẽ dịu dàng ấy.

Album tổng hợp thật nhiều khoảnh khắc trong chuyến đi ý nghĩa này. Gửi lời cám ơn những người ở Huế đã giúp mình có 1 chuyến đi hết sức ý nghĩa.

-Là chị đi cùng chuyến xe hôm đó, khi xuống bến xe không ngần ngại đi gọi taxi cho mình, còn dặn đi dặn lại là xuống điểm này điểm kia để tránh mình bị lạc dù Huế bé xíu xiu thôi à.

-Là anh nhân viên lễ tân khách sạn, khi thấy mình vừa tới đã chạy ra đỡ đồ và hành lí giúp mình kèm nụ cười rõ là tươi.

-Là chú cho thuê xe tay ga, cứ cười tít mắt bảo “cháu sẽ đi được mà” khi mình nói “cháu chỉ biết đi xe số chứ không rành đi xe tay ga” hihi

-Là nhân viên bán hàng dễ thương của Guu ở Huế, shop đồ dễ thương để mình lựa được 4-5 cái đầm rõ xinh, yêu ơi là yêu ấy.

-Là cô bán hàng ven đường, chú chở xích lô, người đi đường….đã hết lòng chỉ dẫn những lúc Tú lạc đường hihi.

-Là nhân viên ở chỗ thuê áo dài, Tú thuê 2 bộ trả tiền thuê rồi mà quên mang theo về, lo ơi là lo sợ bị mất tiền, sợ bị đòi bộ đồ chưa kịp cầm, ấy thế mà khi quay trở lại thì nhận được túi đồ đã được cất riêng và là phẳng phiu kèm nụ cười dễ thương không sao tả hết.

-Là sư thầy ở Huyền Không mỉm cười nhẹ nhàng như 1 lời chào Tú khi Tú tới nơi.

-Là chú bảo vệ ở trường Quốc Học Huế, thấy mình chụp ảnh lăng xăng mồ hôi nắng nóng thì mang nước lạnh pha cẩn thận ra mời uống xong cười tít mắt. Yêu Huế từ những điều nhỏ bé như vậy đó.

Sẽ còn viết tiếp vào đây nhiều thật nhiều những điều dễ thương khác nữa….Yêu Huế từ những điều nhỏ nhặt nhất

Viết sau 1 chuyến đi tuyệt vời!

Album sẽ còn tiếp tục cập nhật vì Huế thực sự rất đẹp và đáng đi lắm, mình sẽ cùng trở lại đây a nhé “

Xứ Huế Mộng Mơ | Chụp Ảnh Du Lịch Tại Huế

Flickr Album Gallery Powered By: WP Frank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *